1. Màn hình công nghệ LED Backlit là gì?

Màn hình công nghệ LED Backlit hay LED Backlight là công nghệ màn hình tinh thể lỏng sử dụng ánh sáng từ tấm nền LED đi-ốt phát sáng để cho ánh sáng xuyên qua lớp mô phỏng đèn nền nhằm phát sáng cho các điểm ảnh trên tấm nền LCD.

Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật?

Công nghệ màn hình LED Backlit hay LED Backlight

Các nhà sản xuất đã tận dụng công nghệ LED, làm nhỏ các bóng LED lại thành hàng nghìn, thậm chí chục nghìn bóng LED để phát sáng độc lập để tạo nên màn hình Mini-LED.

2. Đặc điểm của màn hình LED Backlit

Ưu điểm

So với các chuẩn màn hình khác như CCFL, công nghệ LED Backlit cho màn hình mỏng. Đèn LED ít tiêu thụ điện năng, màn hình ít nóng hơn.

Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật? 1

Đặc điểm nổi bật của LED Backlit

Bảo vệ môi trường do không sử dụng các kim loại nặng.

Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật? 2

Bảo vệ môi trường

Công nghệ LED Backlit cho ra màu sắc trung thựccân bằng và độ tương phản tốt. Ngoài ra còn có độ bềntuổi thọ của tấm nền LCD khá cao.

Nhược điểm

Do sử dụng tấm nền LED để chiếu sáng nên lượng ánh sáng xanh lớn gây mỏi mắt cho người sử dụng lâu. Cho nên có vài hãng như laptop Acer, laptop Asus,... có trang bị thêm các công nghệ hạn chế/chống ánh sáng xanh có hại cho mắt.

Khi sử dụng lâu, các tivi màn hình LED có khả năng bị hiện tượng lưu ảnh (bóng mờ), hoặc hiện tượng đốm sáng màn hình do quá trình lão hóa của các bóng LED.

Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật? 3

Nhược điểm của công nghệ LED Backlit

3. Màn hình LED Backlit sử dụng trên thiết bị nào?

Màn hình LED Backlit được ứng dụng và sử dụng rất rộng rãi bởi độ bền, chất lượng và giá thành của chúng mang lại. Công nghệ màn hình LCD LED Backlit được áp dụng trên tivi, màn hình máy tính hoặc trên các dòng điện thoại sử dụng tấm nền LCD.

Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật? 4

Công nghệ màn hình LCD LED Backlit

4. So sánh giữa màn hình LCD LED Backlit và OLED

Về chất lượng hiển thị, góc nhìn màn OLED sẽ vượt trội hơn màn LED Backlit do độ sâu của màu, độ tương phản và màu đen của OLED được tạo nên từ các bóng OLED tự động phát sáng. Ngoài ra, độ mỏng của màn hình OLED cũng vượt trội hơn so với LED Backlit.

LED Backlit sẽ có độ bền tốt hơn so với OLED cũng như có khả năng sửa chữa tốt hơn, đồng thời giá thành của màn hình LED Backlit cũng rẻ hơn OLED.

Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật? 5

Góc nhìn màn OLED sẽ vượt trội hơn